Miễn phí cước gọi 0383.666.193
0243.3131.999
 1. Trang chủ
 2. Kế hoạch hóa gia đình

Tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Trắc nghiệm sức khỏe Thực hiện bài test ngay để được bác sĩ chẩn đoán nhanh nhất
Bạn đang có các triệu chứng gì?
Ngày hành kinh gần nhất
Ngày quan hệ tình dục gần nhất
Bạn có sử dụng biện pháp tránh thai?
Kết quả của que thử thai
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

Khi phải thực hiện đình chỉ thai nghén, vấn đề mà các chị em quan tâm và đặt lên hàng đầu đó chính là phá thai bằng phương pháp nào an toàn và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về phương pháp phá thai an toàn hiện nay thông qua bài viết dưới đây, từ đó có phương án đúng đắn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai là việc áp dụng các phương pháp y khoa (có thể là bằng thuốc hoặc ngoại khoa) để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung. Và được thực hiện ở những cơ sở y tế đạt chuẩn, được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường đảm bảo vô trùng và do sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Giải pháp này thường được áp dụng cho những thai phụ mang thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị tật bẩm sinh, thai phụ không đủ sức khỏe để mang thai hay vì một lý do đặc biệt nào đó...

 

 

 Vì sao cần thực hiện phá thai an toàn?

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết:

Phá thai không an toàn chính là việc lựa chọn phá thai ở thời điểm không thích hợp bằng biện pháp không phù hợp như tự ý dùng thuốc phá thai, phá thai ở cơ sở không uy tín. Việc phá thai khi thai còn quá nhỏ, thai chưa vào tử cung hoặc túi thai còn rất nhỏ sẽ dễ dẫn đến tình trạng biến chứng nguy hiểm như:

 • Băng huyết: do việc thực hiện phá thai không đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật khiến cho chị em phải đối mặt với nguy cơ băng huyết. Do sự tương tác trong việc áp dụng các phương pháp khác nhau trong việc phá thai ở mỗi người là khác nhau.

 • Sót thai: trường hợp phá thai do việc thực hiện biện pháp phá thai không thành công, tay nghề của các bác sĩ không đủ do đó dẫn đến sót thai trong tử cung rất nguy hiểm. Phá thai không thành công: các trường hợp phá thai không thành công dẫn đến thai chết lưu, thai dị tật,… lại không được lấy ra ngoài khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn sau phá thai, dẫn đến vô sinh.

 • Phá thai không thành công: các trường hợp phá thai không thành công dẫn đến thai chết lưu, thai dị tật,… lại không được lấy ra ngoài khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn sau phá thai, dẫn đến vô sinh.

 • Thủng tử cung: do việc thực hiện nạo hút thai không đảm bảo, không an toàn, tay nghề và điều kiện của bác sĩ tại cơ sở y tế không đảm bảo dẫn đến thủng tử cung.

 • Vô sinh hiếm muộn: do việc thực hiện các biện pháp phá thai không an toàn, tay nghề không đảm bảo, nhiễm khuẩn trong và sau thủ thuật khiến chị em bị viêm phần phụ, viêm tắc tử cung, vòi trứng dẫn đến vô sinh.

 • Tử vong: những trường hợp thực hiện phá thai không theo chỉ định, lựa chọn phương pháp không phù hợp với tuổi thai, sức khỏe thai phụ, có thể dẫn tới biến chứng tử vong.[6 tuần có phá thai được không?]

Lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là cách giúp các bạn bảo vệ được tính mạng và sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của bản thân!

[Wiget phá thai]

Những phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Theo các bác sỹ Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thì để được phá thai an toàn và hiệu quả, trước hết thai phụ cần phải thăm khám lâm sàng và siêu âm xác định tuổi thai. Vậy thai mấy tuần thì phá được? Điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp. Sau khi nắm bắt được tình trạng sức khỏe và tuổi thai chính xác của thai phụ, các bác sỹ sẽ tư vấn và có chỉ định phá thai phù hợp và an toàn, hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế và được nhiều chị em lựa chọn khi buộc phải bỏ thai đó là:

1. Phá thai bằng thuốc (nội khoa)

Sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung và kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên. Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp mang thai nhỏ, đã vào làm tổ trong buồng tử cung và người mang thai không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, huyết áp cao, không bị rối loạn đông máu, máu không đông, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá,... [Chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu vậy?]

2. Hút thai chân không siêu dẫn EVA - Cách phá thai an toàn, bảo vệ tử cung 

Hút thai chân không siêu dẫn EVA (tên đầy đủ là Electric Vacuum Aspiration) - là phương pháp hút thai chân không bằng ống nano trực quan siêu dẫn. Phương pháp dựa trên sự chỉ dẫn siêu âm để xác định vị trí thai, sau đó túi thai sẽ được quan sát rõ nét qua màn hình máy tính. Thông qua thiết bị theo dõi có gắn ở một đầu ống hút nano siêu dẫn và hút chính xác phôi thai ra ngoài, đảm bảo không gây ra tình trạng sót thai, sót nhau.

Phương pháp EVA hiện đang được giới Y học đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Trên thực tế, đã có nhiều chị em thực hiện phá thai bằng phương pháp EVA thành công, không xảy ra bất kỳ biến chứng sau phá thai nào.

Chi phí hút thai bao nhiêu vậy bác sĩ?

 • An toàn: Trước khi phá thai, thai phụ được tiêm thuốc gây tê nhằm giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu khi làm thủ thuật. Phương pháp tác động xâm lấn tối thiểu nên sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng đến thai phụ. 

 • Bảo vệ tử cung - buồng trứng: EVA hạn chế tối đa ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung, tỷ lệ biến chứng dưới 0,5%, tỷ lệ nhiễm trùng dưới 0,2%, tỷ lệ bị vô sinh sau thủ thuật dưới 0,01%. 

Sau thủ thuật, các bác sĩ sẽ kiểm tra tử cung vòi trứng để ngăn ngừa tình trạng dính buồng tử cung, đồng thời tiến hành thông rửa ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng viêm tắc vòi trứng sau phá thai. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất giúp EVA trở thành phương pháp phá thai AN TOÀN và BẢO VỆ KHẢ NĂNG SINH SẢN tốt nhất trên thế giới.

 • Hiệu quả cao: EVA có sự hướng dẫn của thiết bị theo dõi trực quan, xác định được chính xác vị trí túi thai và hút thai ra ngoài hiệu quả nhất. Từ đó ngăn ngừa tình trạng sót thai, sót nhau, nhiễm trùng…sau khi phá thai.

 • Ống hút nano có độ an toàn cao: EVA sử dụng ống nano siêu dẫn, có nhiều kích cỡ phù hợp, độ đàn hồi tốt nên hạn chế tổn thương đến niêm mạc, hạn chế gây giãn - biến dạng tử cung, ngăn ngừa tình trạng chảy máu so với kỹ thuật MVA cổ điển.

 • Thời gian thủ thuật nhanh chóng: EVA thực hiện chỉ từ 15-20 phút, quá trình nhẹ nhàng giúp thai phụ hạn chế được cảm giác lo lắng, sợ hãi và áp lực tâm lý Chi phí hút thai bao nhiêu vậy bác sĩ?

Bài viết liên quan

Nên chọn phương pháp phá thai nào?

Lựa chọn phương pháp phá thai nào an toàn nhất? Các bác sĩ cho biết, việc lựa chọn phương pháp phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe của người mẹ, tuổi của thai nhi... Việc lựa chọn phương pháp sẽ do bác sĩ chỉ định để đảm bảo an toàn cho sản phụ.

Do đó, chị em bắt buộc phải đi khám chuyên khoa, thực hiện siêu âm và làm các xét nghiệm liên quan. Việc thăm khám có vai trò quan trọng nhằm xác định tình trạng thai, sức khỏe của người mẹ phù hợp với phương pháp nào. Từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai an toàn, phù hợp, đảm bảo hiệu quả và không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Bác sĩ khuyến cáo:

Tuyệt đối KHÔNG được tự dùng thuốc phá thai tại nhà hoặc phá thai tại các cơ sở chui, phá thai bằng phương pháp dân gian... Việc làm này sẽ khiến cho chị em dễ gặp các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, băng huyết, thủng tử cung, dính tử cung,... dẫn tới vô sinh – hiếm muộn, thậm chí gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Cần làm gì sau khi phá thai?

Sau khi phá thai, cơ thể người phụ nữ sẽ rất yếu và cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt. Đừng bỏ qua những lưu ý sau đây:

 • Kiêng làm việc nặng, kiêng quan hệ vợ chồng.
 • Vệ sinh vùng kín đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra cần đặc biệt chú ý: Quay lại phòng khám sau 1 - 2 tuần để kiểm tra sức khỏe đã ổn định hay chưa. Hoặc đi khám ngay khi có các biểu hiện sau đây:

 

[Wiget Gói Khám Kế Hoạch Hóa]

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hà Nội

Để được phá thai an toàn, chị em có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng - 193c1 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám, siêu âm và thực hiện phá thai theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, phòng khám đã và đang là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn, hỗ trợ điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,... uy tín trên địa bàn Hà Nội được nhiều chị em tin tưởng, tín nhiệm.

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Phòng khám được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ các nước có nền y học phát triển như máy xét nghiệm tự động, máy siêu âm màu 4D,… sẽ giúp cho kết quả thăm khám và chẩn đoán nhanh chóng, chính xác. Môi trường thăm khám đạt chuẩn với không gian thoáng đãng, phòng thăm khám được vô trùng đạt tiêu chuẩn.

 • Quy trình thực hiện phá thai an toàn: Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn nào, các thai phụ đều được bác sĩ thăm khám một cách kỹ lưỡng, tùy theo tuổi thai, tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất.

 

 

 • Phương pháp đình chỉ thai kỳ đảm bảo an toàn: Hiện tại, phòng khám đang áp dụng đình chỉ thai nghén an toàn, thai phụ sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén, còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp bồi bổ cơ thể, điều hòa khí huyết, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt, phục hồi cơ chế tự nhiên của nội tiết, tránh tình trạng nám da và sạm da,....

  Trước khi phá thai chị em sẽ được sử dụng “vật lý trị liệu” nhằm tiêu viêm (nếu có), giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm do rối loạn nội tiết tố từ việc phá thai. Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, chị em được sử dụng “công nghệ phục hồi tử cung” để giúp mau chóng hồi phục sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt.

 • Chi phí hợp lý: Mọi chi phí nạo phá thai đều được niêm yết công khai theo chuẩn của Bộ Y Tế. Hiện nay cơ sở đang có chương trình ưu đãi giành cho bệnh nhân đặt lịch và có mã số khám ưu đãi: Miễn phí 300K khám ban đầu, giảm 50% chi phí thủ thuật. [Tư Vấn Thêm Về Ưu Đãi Đình Chỉ Thai Trọn Gói]

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi:Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ cho việc thăm khám, chẩn đoán nhanh chóng, chính xác. Đội ngũ bác sỹ của phòng khám được đào tạo chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trực tiếp thăm khám và thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn theo đúng quy trình nghiêm ngặt của  Bộ Y tế:

BS. CKI Giao Thị Kim Vân: Bác sĩ Vân có trên 20 năm kinh nghiệm, Nguyên Trưởng khoa Sản, , top 5 bác sĩ xuất sắc về thực hiện đình chỉ thai an toàn bằng phương pháp nội khoa, đạt danh hiệu "Bàn tay vàng" về đình chỉ thai an toàn.

Hơn nữa, khi đến với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, chị em sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn, chăm sóc chu đáo và tận tình, thủ tục thăm khám nhanh gọn không phải chờ đợi lâu, chi phí hợp lý và được niêm yết theo đúng quy định của Sở Y tế, thông tin cá nhân được bảo mật.... giúp chị em an tâm hơn khi đến đây.

 

Để được hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám, tiết kiệm chi phí, chủ động thu xếp thời gian, ưu tiên khám trước và lựa chọn bác sỹ chuyên khoa,... chị em có thể đặt lịch hẹn khám online thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến và đường dây nóng của phòng khám hoạt động 24/7 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí. 0383.666.193 - 0243.3131.999 các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi theo số máy:[Tư vấn trực tuyến] Hãy nhấp chuột chọn

  

Từ ngày 01/06/2024 Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình: Ngập tràn ưu đãi vàng - tưng bừng đón hè sang với nhiều ưu đãi dành cho bệnh nhân đặt hẹn online trước khi đến khám:

 • Ưu đãi kiểm tra thai sớm 200k ( giá gốc 1 Triệu)
 • Giảm 300K phí khám lâm sàng.
 • Giảm 50% chi phí thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.
 • Miễn phí đặt hẹn online

Ưu đãi chỉ dành cho những cá nhân đặt lịch hẹn trước từ ngày 30/06/2024 qua số 0383.666.193 - 0383.666.193 hoặc tư vấn sức khỏe TẠI ĐÂY

(Với những bệnh nhân không có mã khám ưu tiên sẽ phải chi trả toàn bộ giá gốc)

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người..
Phản hồi của bệnh nhân
 • Võ Thị H*** - 30 tuổi

  Gửi Phòng Khám Quốc Tế Cộng Đồng tôi tên Võ Thị Hiền 1989 trước tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ Nhài và điều dưỡng ca ngày 21/08/2018 đã nhiệt tình giúp đỡ tôi điều trị khỏi viêm lộ tuyến

 • D***** Nguyễn - 23 tuổi

  “Tôi đi khám viêm phụ khoa rất nhiều năm qua ở rất nhiều bệnh viện có cả bệnh viện … tại Thành phố Hà Nội. Nhưng qua khám ở Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, tôi thấy Bác sĩ Kim Vân rất ân cần, nhẹ nhàng, chu đáo, niềm nở, giải thích cho bệnh nhân rất tỉ mỉ, chu đáo và nhiệt tình. Tôi thấy rất thoải mái về kết quả ở nơi này. Chân thành cảm ơn bệnh viện. Mong bệnh viện tiếp tục quán triệt cho đội ngũ CBVC tại Phòng Khám phát huy tốt tấm gương y đức phục vụ cho nhân dân…”

 • Đoàn Thị Kim T***** - 27 tuổi

  Tôi là Đoàn Thị Kim Thăng tôi thấy các bác sĩ thăm khám, các y sỹ, y tá điều dưỡng tại phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng thật tận tình, chu đáo, hướng dẫn căn dặn rất tỉ mỉ, tinh thần thái độ rất nhẹ nhàng, chu đáo, rất thân thiện với bệnh nhân.

 • Kiều A** - 19 tuổi

  Bác sĩ chuyên môn giỏi , nhân viên y tế tận tình , bảo vệ tận tâm có trách nhiệm , tác phong làm việc chuyên nghiệp , bệnh viện sạch sẽ , đến điều trị hoặc chăm bệnh nhân thấy ko có cảm giác sợ bệnh viện mà thoải mái dễ chịu như ở nhà

 • V** Chivas - 22 tuổi

  Các bác sĩ ở đa khoa quốc tế cộng đồng rất tận tình và chu đáo, nụ cười lúc nào cũng ở trên môi. Phòng lúc nào cũng sạch sẽ k có cảm giác khó chịu như những bệnh viện khác. Cảm thấy thật dễ chịu như ở nhà. Cám ơn các bác sĩ và hộ lý về sự tận tình chu đáo.

 • Nguyễn Ch*** - 28 tuổi

  Rất cảm ơn tập thể y bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện đã tận tình, chu đáo chăm sóc, động viên bản thân tôi và gia đình vượt qua những khó khăn tâm lý, vững vàng chống chọi bệnh tật để có được kết quả ngày hôm nay, chân thành cảm ơn rất nhiều.

 • Lục Th*** - 20 tuổi

  Em muốn cảm ơn chị và các anh chị điều dưỡng Phòng Khám Quốc tế thật nhiều. Sau 1 lần điều trị tại phòng khám, sự tận tâm và hết lòng của y bác sĩ, điều dưỡng đã tiếp thêm niềm tin và động lực cho em vượt qua áp lực tâm lý điều trị bệnh. Giờ đây em đã khỏi bệnh. Cảm xúc vẫn cứ bàng hoàng, nhẹ bẫng. Em cảm ơn chị, cảm ơn mọi người ở phòng khám đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Cảm ơn thật nhiều! Ghi nhận thật nhiều! Mong sẽ gặp lại Chị và mọi người trong một ngày gần nhất

 • Tú Q***** - 35 tuổi

  Gia đình tôi đã đặt lịch từ sớm và đến phòng khám lần đầu tiên vào ngày 18/12/2018, ấn tượng ban đầu của tôi về phòng khám là rất tốt đẹp, bởi sự nhiệt tình, vui vẻ và tôn trọng khách hàng, ngay khi bước vào phòng khám chúng tôi đã cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu và phần nào cũng bớt đi được sự lo lắng trong lòng!

 • Nguyễn Thị T*** - 47 tuổi

  Tôi là Nguyễn Thị Thủy 47 tuổi ở Hợp Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Tôi mắc bệnh "viêm lộ tuyến", tôi đã điều trị ngày 26/7/2018 vào phòng bác sĩ Nhài, tầng 4, cơ sở 193c1 Bà Triệu. Được sự quan tâm của tất cả y, bác sĩ tận tình chăm sóc chu đáo chữa bệnh cho tôi, bệnh của tôi đã ổn định. Tôi không biết nói gì hơn, xin trân thành cảm ơn phòng khám, đúng là "Lương y như từ mẫu"

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa
Tận tâm, tận tình với sức khỏe bệnh nhân
 • B.sĩ Giao Thị Kim Vân
  Bs. Giao Thị Kim Vân

  Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.

  Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

  Top 5 bác sĩ xuất sắc trong áp dụng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp RFA sóng cao tần Không Đốt.

  Hơn 20 Năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sản phụ khoa.

  Đặt lịch hẹn
 • B.sĩ Nguyễn Phương Thảo
  Bs. Phương Thảo

  Bác sĩ chuyên khoa I – chuyên ngành Y học cổ truyền.

  Nguyên giảng viên đại học Y Thái Bình.

  Đạt được nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự nhận bằng khen, giấy khen vì sự nghiệp y tế.

  Đặt lịch hẹn

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuần thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

ƯU ĐÃI SHOCK, Kiểm tra phát hiện thai sớm 200K, GIẢM 30% chi phí điều trị cho chị em đặt lịch trước với đội ngũ tiến sĩ bác sĩ qua HOTLINE 0383.666.193 - 0243.3131.999 hoặc CLICK TẠI ĐÂY!