Miễn phí cước gọi 0383.666.193
0243.3131.999
 1. Trang chủ
 2. Kế hoạch hóa gia đình

Bỏ thai theo tuần tuổi và tổng hợp những phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Trắc nghiệm sức khỏe Thực hiện bài test ngay để được bác sĩ chẩn đoán nhanh nhất
Bạn đang có các triệu chứng gì?
Ngày hành kinh gần nhất
Ngày quan hệ tình dục gần nhất
Bạn có sử dụng biện pháp tránh thai?
Kết quả của que thử thai
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả

Phá bỏ thai có an toàn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và một trong số những yếu tố quan trọng nhất đó chính là số tuần tuổi của thai nhi. Vậy để hiểu rõ phá thai theo tuần tuổi là như thế nào, mời các chị em cùng theo dõi qua những chia sẻ dưới đây.

Tổng hợp các phương pháp phá bỏ thai an toàn hiện nay

Phá thai an toàn là việc chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo kỹ năng bài bản tại các cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa uy tín đạt tiêu chuẩn về trang thiết bị y tế và điều kiện vô khuẩn.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa và được nhiều chị em lựa chọn khi buộc phải bỏ thai, đó chính là:

Phá thai nội khoa (bằng thuốc)

Là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung và kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài. Ưu điểm của phương pháp này tính hiệu quả cao, an toàn, tiện lợi, kín đáo, tiết kiệm chi phí và có thể tránh được biến chứng chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung….

[Phá thai 8 tuần có dùng thuốc được không]

Phá thai ngoại khoa

Là phương pháp mà các bác sĩ sẽ cho thai phụ ngậm thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai nghén. Sau đó tiến hành gây tê (hoặc cho dùng thuốc giảm đau) và sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng nhằm can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung để hút, nong gắp thai ra ngoài. Phá thai ngoại khoa bao gồm hút thai chân không và nong gắp thai.

 • Phương pháp hút thai chân không là phương pháp hiện đang được các chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả. Ưu điểm của phương pháp lớn nhất của phương pháp này là không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, tránh được các biến chứng sót thai, sót rau thai, thai chết lưu, thai bị dị tật….Trên thực tế, đã có nhiều chị em thực hiện phá bỏ thai bằng phương pháp này thành công, không xảy ra bất kỳ biến chứng sau phá thai nào.

[Chi phí phá thai có đắt không?]

 • Nạo phá thai là phương pháp áp dụng cho những trường hợp thai nhi có tuần tuổi thai cũng lớn, kích thước thai cũng lớn. Đây là biện pháp không thường được sử dụng, không khuyến cáo sử dụng bởi phương pháp này có nguy cơ để lại nhiều biến chứng khi thực hiện ở những người mang thai nhiều tuần tuổi, kích thước thai lớn.

[Shortcode wiget_2]

 

Thời điểm phá thai an toàn theo tuần tuổi

Theo quy định về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản Ban hành kèm theo Quyết định 4128/QĐ-BYT năm 2020, việc nạo phá thai chỉ được thực hiện cho đến khi thai đủ 22 tuần tuổi. Tùy vào số tuổi của thai nhi mà bác sĩ sẽ đưa ra các cách phá thai an toàn và hiệu quả. Nhưng nhìn chung các phương pháp phá thai thường được sử dụng trong các tuần tuổi của thai nhi như sau:

 • Độ tuổi thai nhi từ 4 đến 5 tuần tuổi: đây là độ tuổi thai nhi còn nhỏ, thai nhi chưa hình thành dáng hình nên có thể dễ dàng loại bỏ bằng thuốc phá thai hoặc hút thai chân không.

 • Độ tuổi thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi: lúc này nếu phá thai thì cần sử dụng đến phương pháp hút thai chân không. Sử dụng ống hút nano mềm để đưa vào cổ tử cung rồi hút phôi thai ra ngoài. [Tôi cần tư vấn phương pháp phá thai 6 tuần tuổi]

 • Độ tuổi thai nhi từ 12 đến 22 tuần tuổi: khi thai nhi đã lớn, bắt đầu hình thành dáng hình nên biện pháp sử dụng thuốc và hút thai sẽ trở lên khó khăn. Chính vì vậy mà cần đến các thủ thuật phá thai cao hơn như nạo thai, nong - Gắp thai. Tuổi thai nhi càng lớn thì các thủ thuật sẽ càng khó hơn.

Đó là những trường hợp độ tuổi được phép phá thai, kèm theo đó là những phương pháp phá thai hiệu quả cho từng tuần tuổi. Bạn cần tuân thủ tuyệt đối các phương pháp của từng độ tuổi thai nhi trên để tránh những tư vấn không chính xác của các bác sĩ không có chuyên môn tại khác phòng khám không rõ nguồn gốc.

[Wiget Gói Khám Kế Hoạch Hóa]

[ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO BỆNH NHÂN ĐẶT HẸN TRỰC TUYẾN]

Bài viết liên quan

Nguy cơ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm khi bỏ thai sai thời điểm, sai phương pháp

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Bỏ thai không an toàn theo tuần tuổi rất cần thiết bởi việc lựa chọn phá thai ở thời điểm không thích hợp, bằng biện pháp không phù hợp như tự ý dùng thuốc phá thai, phá thai ở cơ sở không uy tín. Việc phá thai khi thai còn quá nhỏ, thai chưa vào tử cung hoặc thai quá lớn sẽ dễ dẫn đến tình trạng biến chứng nguy hiểm như:

[6 tuần có phá thai được không?]

 • Băng huyết: do việc thực hiện phá thai không đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật khiến cho chị em phải đối mặt với nguy cơ băng huyết. Do sự tương tác trong việc áp dụng các phương pháp khác nhau trong việc phá thai ở mỗi người là khác nhau.

 • Sót thai: thực hiện biện pháp phá thai không thành công, phương pháp phá thai không phù hợp do đó dẫn đến sót thai trong tử cung, thai chết lưu, thai dị tật rất nguy hiểm

 • Phá thai không thành công: các trường hợp phá thai không thành công dẫn đến thai chết lưu, thai dị tật,… lại không được lấy ra ngoài khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn sau phá thai, dẫn đến vô sinh.

 • Thủng tử cung: do việc thực hiện nạo hút thai không đảm bảo, không an toàn, tay nghề và điều kiện của bác sĩ tại cơ sở y tế không đảm bảo dẫn đến thủng tử cung.

 • Vô sinh hiếm muộn: do việc thực hiện các biện pháp phá thai không an toàn, tay nghề không đảm bảo, nhiễm khuẩn trong và sau thủ thuật khiến chị em bị viêm phần phụ, viêm tắc tử cung, vòi trứng dẫn đến vô sinh.

 • Tử vong: những trường hợp thực hiện phá thai không theo chỉ định, lựa chọn phương pháp không phù hợp với tuổi thai, sức khỏe thai phụ, có thể dẫn tới biến chứng tử vong.

Lựa chọn phương pháp bỏ thai an toàn theo tuần tuổi, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là cách giúp các bạn bảo vệ được tính mạng và sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của bản thân!

[Shortcode wiget_2]

 

Địa chỉ y tế uy tín thực hiện bỏ thai an toàn theo tuần tuổi hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp phá thai khác nhau và rất nhiều địa chỉ khám và tư vấn phá thai buộc chúng ta phải có một sự lựa chọn thật đúng đắn để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là một trong số những địa chỉ y tế uy tín sử dụng các kỹ thuật phá thai an toàn và hiệu quả hiện nay và được rất nhiều chị em tin tưởng Đến với phòng khám, chị em sẽ được:

Thăm khám bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi

Toàn bộ quá trình phá thai tại phòng khám đều do đội ngũ bác sỹ chuyên Sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện:

 • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân với hơn 20 năm kinh nghiệm công tác trong ngành và nhiều thành tích nổi trội trong nghiên cứu, đã được đông đảo người bệnh tin tưởng và tín nhiệm.

[Tôi muốn đặt hẹn khám với BS Giao. T Kim Vân]

Thực hiện đình chỉ thai theo đúng quy trình nghiêm ngặt của Bộ y tế an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng sức khỏe sinh sản

Trước khi phá thai tại phòng khám, chị em sẽ được làm sạch âm đạo và tiêu viêm (nếu bị viêm nhiễm) nhằm phòng tránh viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp, an toàn, hiệu quả

Phá thai bằng thuốc:

 • Uống viên thứ nhất làm ngưng sự phát triển của thai

 • Uống viên thứ 2 tăng sự co bóp tử cung đẩy phôi thai ra bên ngoài

Uống thuốc phá thai cần phải được tuân thủ theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, không tùy ý uống thuốc để tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, mất máu, sốt kéo dài, co giật,...vô vùng nguy hiểm

Hút thai chân không siêu dẫn EVA

Hút thai chân không siêu dẫn EVA (tên đầy đủ là Electric Vacuum Aspiration) - là phương pháp hút thai chân không bằng ống nano trực quan siêu dẫn. Phương pháp dựa trên sự chỉ dẫn siêu âm để xác định vị trí thai, sau đó túi thai sẽ được quan sát rõ nét qua màn hình máy tính. Thông qua thiết bị theo dõi có gắn ở một đầu ống hút nano siêu dẫn và hút chính xác phôi thai ra ngoài, đảm bảo không gây ra tình trạng sót thai, sót nhau.

 • Sát trùng, vệ sinh bộ phận sinh dục, 

 • Gây tê làm giảm đau trong quá trình làm thủ thuật

 • Dùng ống hút đã được vô trùng có đầu dẫn siêu âm đưa vào buồng tử cung đầu còn lại ống nối với máy hút hút chính xác toàn bộ phai thai ra bên ngoài. 

 • Sát khuẩn lại bộ phận sinh dục [Chi phí phá thai có đắt không bác sĩ?]

Hỗ trợ điều trị phục hồi tử cung sau phá thai

Đặc biệt, sau khi thực hiện đình chỉ thai tại phòng khám, thai phụ sẽ được điều trị phục hồi tử cung hiện đại nhằm bảo vệ khả năng sinh sản. Các bác sĩ tại phòng khám sẽ sử dụng các thiết bị y tế hiện đại, thiết bị này sẽ sử dụng các bước sóng thâm nhập vào sâu bên trong tổ chức cơ, thúc đẩy sự co bóp của các mao mạch máu. Từ đó, cải thiện quá trình lưu thông máu, giúp các cơ tử cung trở nên săn chắc và hồi phục nhanh hơn.

[Wiget Tư Vấn Mới]

 

 

 • Giúp tử cung nhanh chóng được khôi phục như cũ.

 • Kích thích lại chức năng rụng trứng của buồng trứng.

 • Thúc đẩy sản dịch ra khỏi cơ thể.

 • Ổn định tâm lý và thể chất cho chị em sau thủ thuật.

Hỗ trợ 1 phần chi phí phá thai khi đăng ký khám trực tuyến

Hiện nay, để hỗ trợ người bệnh một cách tốt nhất, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thực hiện chương trình làm việc không ngày nghỉ, làm ngoài giờ hành chính với CHI PHÍ KHÔNG ĐỔI và có các CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:

 • MIỄN PHÍ  300k khám lâm sàng
 • GIẢM 50% chi phí thực hiện thủ thuật
 • GIẢM 30% chi phí điều trị
 • TẶNG NGAY 500K điều trị phụ khoa khi đăng ký khám [TẠI ĐÂY]

[ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO BỆNH NHÂN ĐẶT HẸN TRỰC TUYẾN]

Với phương châm “sức khỏe của bạn là trách nhiệm của chúng tôi” đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế của phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng luôn nỗ lực không ngừng để mang đến những dịch vụ y tế chất lượng cao và làm hài lòng người bệnh khi đến phòng khám.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích về bỏ thai theo tuần tuổi. Để biết thêm chi tiết về chi phí và đại chỉ phá thai an toàn, hãy liên hệ theo số máy 0383.666.193 - 0243.3131.999  hoặc nhấp chuột vào khung [Chat Trực Tuyến] để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tư vấn và giải đáp cụ thể.

Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024 và ngày Quốc tế lao động 1/5, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai chương trình "Mừng đại lễ vàng - Hàng ngàn ưu đãi". Chương trình thay lời tri ân sâu sắc tới toàn thể quý khách hàng đã luôn đồng hành cùng Phòng khám trong suốt thời gian qua đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng được chăm sóc sức khỏe toàn diện với mức chi phí ưu đãi nhất.

Chương trình ưu đãi bao gồm:

 • Ưu đãi kiểm tra thai sớm 200k ( giá gốc 1 Triệu)
 • Miễn phí 300K phí khám lâm sàng.
 • Giảm 50% chi phí thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Ưu đãi chỉ dành cho những cá nhân đặt lịch hẹn trước từ ngày 31/05/2024 qua số 0383.666.193 - 0383.666.193 hoặc tư vấn sức khỏe TẠI ĐÂY

(Với những bệnh nhân không có mã khám ưu tiên sẽ phải chi trả toàn bộ giá gốc)

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người..
Phản hồi của bệnh nhân
 • Võ Thị H*** - 30 tuổi

  Gửi Phòng Khám Quốc Tế Cộng Đồng tôi tên Võ Thị Hiền 1989 trước tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ Nhài và điều dưỡng ca ngày 21/08/2018 đã nhiệt tình giúp đỡ tôi điều trị khỏi viêm lộ tuyến

 • D***** Nguyễn - 23 tuổi

  “Tôi đi khám viêm phụ khoa rất nhiều năm qua ở rất nhiều bệnh viện có cả bệnh viện … tại Thành phố Hà Nội. Nhưng qua khám ở Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, tôi thấy Bác sĩ Kim Vân rất ân cần, nhẹ nhàng, chu đáo, niềm nở, giải thích cho bệnh nhân rất tỉ mỉ, chu đáo và nhiệt tình. Tôi thấy rất thoải mái về kết quả ở nơi này. Chân thành cảm ơn bệnh viện. Mong bệnh viện tiếp tục quán triệt cho đội ngũ CBVC tại Phòng Khám phát huy tốt tấm gương y đức phục vụ cho nhân dân…”

 • Đoàn Thị Kim T***** - 27 tuổi

  Tôi là Đoàn Thị Kim Thăng tôi thấy các bác sĩ thăm khám, các y sỹ, y tá điều dưỡng tại phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng thật tận tình, chu đáo, hướng dẫn căn dặn rất tỉ mỉ, tinh thần thái độ rất nhẹ nhàng, chu đáo, rất thân thiện với bệnh nhân.

 • Kiều A** - 19 tuổi

  Bác sĩ chuyên môn giỏi , nhân viên y tế tận tình , bảo vệ tận tâm có trách nhiệm , tác phong làm việc chuyên nghiệp , bệnh viện sạch sẽ , đến điều trị hoặc chăm bệnh nhân thấy ko có cảm giác sợ bệnh viện mà thoải mái dễ chịu như ở nhà

 • V** Chivas - 22 tuổi

  Các bác sĩ ở đa khoa quốc tế cộng đồng rất tận tình và chu đáo, nụ cười lúc nào cũng ở trên môi. Phòng lúc nào cũng sạch sẽ k có cảm giác khó chịu như những bệnh viện khác. Cảm thấy thật dễ chịu như ở nhà. Cám ơn các bác sĩ và hộ lý về sự tận tình chu đáo.

 • Nguyễn Ch*** - 28 tuổi

  Rất cảm ơn tập thể y bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện đã tận tình, chu đáo chăm sóc, động viên bản thân tôi và gia đình vượt qua những khó khăn tâm lý, vững vàng chống chọi bệnh tật để có được kết quả ngày hôm nay, chân thành cảm ơn rất nhiều.

 • Lục Th*** - 20 tuổi

  Em muốn cảm ơn chị và các anh chị điều dưỡng Phòng Khám Quốc tế thật nhiều. Sau 1 lần điều trị tại phòng khám, sự tận tâm và hết lòng của y bác sĩ, điều dưỡng đã tiếp thêm niềm tin và động lực cho em vượt qua áp lực tâm lý điều trị bệnh. Giờ đây em đã khỏi bệnh. Cảm xúc vẫn cứ bàng hoàng, nhẹ bẫng. Em cảm ơn chị, cảm ơn mọi người ở phòng khám đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Cảm ơn thật nhiều! Ghi nhận thật nhiều! Mong sẽ gặp lại Chị và mọi người trong một ngày gần nhất

 • Tú Q***** - 35 tuổi

  Gia đình tôi đã đặt lịch từ sớm và đến phòng khám lần đầu tiên vào ngày 18/12/2018, ấn tượng ban đầu của tôi về phòng khám là rất tốt đẹp, bởi sự nhiệt tình, vui vẻ và tôn trọng khách hàng, ngay khi bước vào phòng khám chúng tôi đã cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu và phần nào cũng bớt đi được sự lo lắng trong lòng!

 • Nguyễn Thị T*** - 47 tuổi

  Tôi là Nguyễn Thị Thủy 47 tuổi ở Hợp Lý, Lý Nhân, Hà Nam. Tôi mắc bệnh "viêm lộ tuyến", tôi đã điều trị ngày 26/7/2018 vào phòng bác sĩ Nhài, tầng 4, cơ sở 193c1 Bà Triệu. Được sự quan tâm của tất cả y, bác sĩ tận tình chăm sóc chu đáo chữa bệnh cho tôi, bệnh của tôi đã ổn định. Tôi không biết nói gì hơn, xin trân thành cảm ơn phòng khám, đúng là "Lương y như từ mẫu"

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa
Tận tâm, tận tình với sức khỏe bệnh nhân
 • B.sĩ Giao Thị Kim Vân
  Bs. Giao Thị Kim Vân

  Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.

  Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

  Top 5 bác sĩ xuất sắc trong áp dụng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp RFA sóng cao tần Không Đốt.

  Hơn 20 Năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sản phụ khoa.

  Đặt lịch hẹn
 • B.sĩ Nguyễn Phương Thảo
  Bs. Phương Thảo

  Bác sĩ chuyên khoa I – chuyên ngành Y học cổ truyền.

  Nguyên giảng viên đại học Y Thái Bình.

  Đạt được nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự nhận bằng khen, giấy khen vì sự nghiệp y tế.

  Đặt lịch hẹn

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuần thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

ƯU ĐÃI SHOCK, Kiểm tra phát hiện thai sớm 200K, GIẢM 30% chi phí điều trị cho chị em đặt lịch trước với đội ngũ tiến sĩ bác sĩ qua HOTLINE 0383.666.193 - 0243.3131.999 hoặc CLICK TẠI ĐÂY!